Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM

100/2A1 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM

Điện thoại: 02866763784 - 076 44 99 825

  • Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM
  • Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM

Khuyến mãi

Địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam

03-03-2020

Đời sống của người dân ngày được nâng cao, nhu cầu du lịch trong và ngoài nước đặc biệt phát triển. Đặc biệt, khách du lịch Ấn Độ và ẩm thực Ấn Độ ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Vậy khi muốn thưởng thức ẩm thực nước Ấn bạn nên đến đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam nhé!

Đặc điểm ẩm thực nước Ấn


Một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ đó chính là dùng tay cầm trực tiếp thức ăn. Người Ấn quan niệm rằng gạo là hạt ngọc của trời nên phải dùng tay trực tiếp để thể hiện sự thành kính. Ngoài ra người Ấn tin vào quan niệm năm ngón tay tượng trưng cho những yếu tố thiên nhiên như trời, đất, không khí, lửa, nước. Nên khi ăn bằng tay sẽ kích thích các dây thần kinh ở tay lúc ăn tạo cảm giác thoải mái và ngon miệng hơn nhiều.

Địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam

Thưởng thức thức ăn Ấn Độ bằng tay

Điểm đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Ấn Độ đó chính là nguyên liệu thực phẩm chính là tinh bột  bao gồm bột mỳ và gạo. Đậu lăng là một loại thực phẩm độc đáo và phổ biến ở đây, có thể thấy ngay được trên bàn ăn của mỗi gia đình người Ấn đều xuất hiện loại thực phẩm này. Ấn Độ là nước sản xuất đậu lăng cũng là nước tiêu thụ đậu lăng lớn nhất thế giới.

Địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam

Thức ăn Ấn Độ đa dạng về chủng loại

Nhắc đến gia vị không thể quên Ấn Độ. Ấn Độ sản xuất khoảng 2,5 triệu tấn gia vị và xuất khẩu 200 ngàn tấn mỗi năm. Quốc gia này được thế giới ca tụng là thiên đường của các loại gia vị. Và điều thú vị là ở Ấn Độ từng xuất hiện khủng hoảng hành tím. Đây là một trong những cuộc khủng hoảng được xếp vào một trong những cuộc khủng hoảng lạ lùng nhất hành tinh.

Địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam

Gia vị Ấn chiếm 70% thị trường thế giới

Trong tất cả các món ăn Ấn Độ, thì nổi tiếng nhất chính là cà ri. Cà ri Ấn có nhiều loại khác nhau: cà ri khô hoặc cà ri nước, cà ri xanh hoặc cà ri đỏ, cà ri cay hoặc cà ri rất rất cay… Tùy vào tính sáng tạo của mỗi đầu bếp mà món cà ri truyền thống ngày nay mang nhiều sắc thái khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách. Thường món này sẽ được phục vụ với cơm trắng hoặc vài cái bánh rotti. Đây là loại bánh được làm từ bột mì với công thức đơn giản nhưng rất thơm ngon. Ăn lúc đầu thấy rất đỗi bình thường, nhưng càng ăn sẽ càng bị mê hoặc bởi hương vị và sức cuốn hút của nó.

Vậy khi du lịch tại Việt Nam bạn nên thưởng thức thức ăn Ấn ở đâu?

Địa điểm bán thức ăn Ấn Độ truyền thống tại Việt Nam

Xuất phát điểm từ tình yêu đối với đất nước và con người Ấn Độ. Spice India mở chuỗi nhà hàng Ấn Độ cung ứng tại Việt Nam tại 3 địa điểm thu hút khách du lịch như:

Spice India - Indian Restaurant - Bui Vien in District 1 

Spice India Restaurant Hội An

Spice India Restaurant Phú Quốc

Các món ăn ở đây đều được làm từ công thức Ấn Độ chính thống. Đặc biệt mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm chân thật nhất về văn hóa và truyền thống nước Ấn. Bạn có thể nhâm nhi các món ăn trong thực đơn Ấn Độ và cùng nhau trải nghiệm và trò chuyện về nước Ấn.

Địa điểm ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam

Trò chuyện và tìm hiểu phong tục nước Ấn

Spice India luôn mang đến không gian thoải mái, tiện lợi và thân thiện nhất đến với khách hàng. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi nếu bạn có nhu cầu sử dụng thức ăn tại nhà. Nhấc máy lên và liên hệ chúng tôi để thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới nhé!

Xem thêm:

-MỘT SỐ Ở UỐNG ẤN ĐỘ

CHẨN ĐOÁN VĂN HÓA ẤN ĐỘ

Nhà hàng Ấn Độ - Bùi Viện ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 
Facebook | zalo | Đường dây nóng : 0764 499 825
Bùi Viện 97 - Thành Phố Hồ Chí Minh 700000Hotline: 0764 499 825