Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM

100/2A1 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM

Điện thoại: 02866763784 - 076 44 99 825

  • Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM
  • Spice India - Nhà Hàng Ấn Độ - Quận 1, TP. HCM

Khuyến mãi

Cách làm Cà ri Ấn Độ

10-03-2020

Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền văn hóa cực kì độc đáo với sự phổ biến về tôn giáo, sắc tộc và lịch sử lâu đời lôi kéo sự tìm hiểu của khách du lịch trên thế giới. Bên cạnh những thắng canhr và công trình kiến trúc độc đáo thì ẩm thực Ấn Độ như một điểm nhấn khi đến Ấn Độ - đặc biệt là cà ri Ấn Độ.

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Ấn Độ đa dạng về tôn giáo tín ngưỡng

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ đủ hấp dẫn để hạ gục bất kỳ trái tim của thực khách khó tính nào.

Sự độc đáo trong ẩm thực Ấn Độ là ượng gia vị tuyệt vời được gói gọn trong món cà ri.

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Cà ri xuất hiện trên mọi bữa ăn

Cà ri được xem như món ăn đặc trưng xuất hiện trên bàn ăn của tất cả gia đình Ấn Độ, từ nông thôn đến thành thị, từ nghèo cho tới giàu có. Đây là một món ăn dạng nước sốt sền sệt màu nâu sẫm, được nấu cốt yếu từ rau củ và thịt, được ăn kèm cơm hoặc với bánh mỳ. Có khá nhiều các loại cà ri khác nhau như cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau củ… Hương vị cay nồng và màu sắc đặc trưng đủ để bạn đắm chìm trong hương vị bất tận đó.

Cách nấu cari gà Ấn Độ cay nồng khó cưỡng đậm chất Ấn Độ

Nguyên vật liệu:

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Các bước nấu Cà Ri

  • Thịt gà : 900g. Nên chọn phần thịt ức gà để khi nấu thịt được chín mềm.
  • Khoai tây : 500g
  • Cà rốt : 200g
  • Tỏi, sả
  • Lá nguyệt quế : 3 lá
  • Nước cốt dừa : 100ml
  • Nước luộc gà : 700ml
  • Nước lọc : 700ml
  • Bột cari : 30g
  • Bột hành : 10g
  • Gia vị : bột canh, đường, dầu ăn, muối.


Các bước thực hiện :

Bước 1 :

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Các bước sơ chế nấu Cà Ri

  • Thịt gà mua về làm sạch, bóp muối để khử bớt mùi rồi đem chặt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể tiến hành lóc thịt để khi ăn dễ dàng hơn.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.
  • Tỏi băm nhỏ, sả đập dập và cắt thành khúc dài khoảng 3-5cm


Bước 2 :

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Các bước sơ chế và chế biến Cà Ri

  • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, bột cà ri, bột hành rồi trộn đều và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để gà ngấm vị.
  • Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu và chiên khoai tây, cà rốt cho vàng đều.
  • Tiếp đến chiên thịt gà cho chín vàng hai mặt, sau đó cho thịt gà ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.


Bước 3 :

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Các bước sơ chế và chế biến Cà Ri

  • Cho nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi sau đó cho lá nguyệt quế, sả, 2 thìa cà phê đường cùng thịt gà vào nồi.
  • Đổ 1/2 nước lọc và 1/2 nước luộc gà vào nồi đến khi ngập thịt. Vặn lửa to để đun cho đến khi thịt gà sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Khi nước sôi lại thì đổ khoai tây, cà rốt cùng phần nước lọc và nước luộc gà còn lại vào nồi.
  • Đổ nước cốt dừa sau đó khuấy đều.
  • Đun cari với lửa nhỏ đến khi khoai, cà rốt và thịt chín mềm như là được.


 Thưởng thức Cà ri đúng chất

Cà ri gà có thể ăn cùng cơm hoặc chấm với bánh mì cũng rất dễ ăn, nếu bạn thích ăn cay có thể kết hợp với sa tế để tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên để nấu ra được cà ri chính thống đậm bản chất Ấn Độ không phải là điều dễ dàng.  Để thưởng thức món ăn Ấn Độ truyền thống bạn có thể tìm hiểu tại Spice India – quán ăn truyền thống Ấn Độ với đầy đủ các loại gia vị tuyệt vời.

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Cà ri là quốc hồn quốc túy Ấn Độ

Gia vị của Ấn Độ vô cùng phong phú, các gia vị tiêu biểu như các loại bột làm từ ngô, lúa mạch, các loại thảo dược như quế, hồi, hồ trăn, đinh hương, bột là từ trái cây như xoài, dừa me… Tất cả các gia vị này được đưa vào các món ăn sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt tạo nên sự độc đáo có một không hai trên thế giới. Cà ri được xem “ quốc hồn , quốc túy” của đất nước Ấn Độ.

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Hương vị độc đáo trong cà ri

Nước dùng của cà ri được chế biến từ  sữa như sữa chua, sữa tươi, kem . Vị chua chua, béo ngậy của nước dùng đã đem đến điểm nhấn cho các món cà ri của Ấn Độ. Ngoài ra khi kết hợp với gia vị như ớt bột, quế, hồi , nghệ… và đặc biệt là các loại gia vị đặc biệt khác không nơi nào có mà điển hình là bột Garam masala ( bao gồm hạt tiêu,  hạt tiêu đen và trắng, hạt thì là đen và trắng, đinh hương, quế, cùng vỏ cây bạch đậu khấu) đã tạo nên hương vị nồng nàn ngay khi chạm vào đầu lưỡi cùng vị giác mãi không phai. Không khó hiểu khi ẩm thực Ấn Độ được nhiều người trên thế giới yêu thích và tìm tòi nghiên cứu.

Cách làm Cà ri Ấn Độ

Cà ri đa dạng về chủng loại

Ngày nay cà ri không chỉ thành món ăn riêng biệt của Ấn Độ mà đã trở thành một phần của món á của rất nhiều người dân châu Á, đặc biệt là khu vực Nam Á và Thái Lan. 

Đọc thêm:
-KHÁM PHÁ VỚI TOP 5 MÓN ĂN ẤN ĐỘ KHÔNG THỂ BỎ LỠ
-NÉT HUYỀN BÍ TRONG ĐỒ UỐNG CỦA ẤN ĐỘ 
Nhà hàng Ấn Độ - Bùi Viện ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 
Facebook| zalo | Hotline 0764 499 825  
Bùi Viện 97 -  Thành phố Hồ Chí Minh 700000


Hotline: 0764 499 825